Cách xin NGHỈ HỌC thêm qua tin nhắn hay nhất 2024

Các lý do xin nghỉ học thêm

Một ngày nào đó bạn muốn nghỉ học? Dưới đây là các lý do xin nghỉ học thuyết phục nhất mà bạn nên sử dụng:

Lý do 1: Ốm đau, bệnh tật. Đây chính là một trong các lý do tuyệt vời để xin nghỉ học. Chắc chắn các thầy cô sẽ đồng ý với lý do này.

Lý do 2: Có lịch khám chữa bệnh. Đây cũng là lý do bất khả kháng được giáo viên chấp thuận mà không hề có thắc mắc quá nhiều.

Lý do 3: Xe hỏng, đường đang làm. Lý do này có thể giáo viên tương đối khó chịu nhưng vẫn phải đồng ý cho bạn nếu nhà bạn ở xa.

Lý do 4: Gia đình có việc quan trọng. Bạn có thể lấy lý do gia đình có việc quan trọng như: Đám hiếu, đám hỉ, chăm sóc người ốm,… Lý do này tuy chưa chính đáng lắm nhưng nếu bạn trình bày một cách khéo léo thì thầy cô vẫn thông cảm và chấp thuận.

Lý do 5: Áp lực học tập quá lớn. Khi bạn có cảm giác nặng nề với việc học, bộ não không thể tiếp nhận thêm kiến thức mới. Bạn nên xin nghỉ 1 vài buổi để có thời gian nghỉ ngơi và bỗ não được thư giãn.

Lý do 6: Đi du lịch cùng người thân. So với các cách trên thì cách này ít hiệu quả hơn, vì vậy tùy thuộc vào tình huống thực tế để đưa lý do này vào đơn xin nghỉ học.

Ví dụ về tin nhắn xin nghỉ học thêm

📝 Ví dụ 1,

Em chào thầy/cô A,

Em muốn xin phép thầy/cô nghỉ ngày mai, 1/9, để đi khám bác sĩ. Bố mẹ em đã đặt lịch hẹn từ trước và không thể thay đổi được ạ.

Em hứa sẽ mượn vở các bạn để chép bài và làm bài đầy đủ.

Cảm ơn thầy/cô đã thông cảm và cho em nghỉ phép!

Em chào thầy/cô!

📝 Ví dụ 2, “Em chào thầy/cô. Em xin phép nghỉ học hôm nay vì em không khỏe ạ.”

📝 Ví dụ 3, “Em chào thầy/cô. Em xin phép nghỉ hôm nay vì em bị cảm ạ.”

📝 Ví dụ 4,

“Hôm nay em xin phép thầy cô nghỉ học ạ. Ông/bà em ốm hoặc anh/chị em cưới ạ. Em hứa sẽ chép bài và làm bài đầy đủ ạ. Em cảm ơn thầy/cô”

📝 Ví dụ 5,

“Em chào thầy/cô, em xin phép được nghỉ học 1 ngày hôm nay vì có việc gia đình khẩn cấp. Em đã hoàn thành bài tập và gửi cô buổi sau ạ. Em mong thầy/cô thông cảm và hỗ trợ em trong trường hợp này.”

📝 Ví dụ 6,

“Chào thầy cô,

Hôm nay em xin nghỉ ở nhà ạ, vì em đang cảm thấy không khỏe. Em sẽ mượn vở bạn để chép và làm bài đầy đủ. Rất mong cô xét duyệt ạ.

Em cảm ơn thầy/cô.”

📝 Ví dụ 7,

“Em bị cúm chị ạ. Để cho an toàn các bạn, em sẽ không thể đến lớp học hôm nay và ngày mai. Tình hình sức khỏe tốt hơn em sẽ đi học ạ. Em cảm ơn thầy/cô”.

📝 Ví dụ 8,

“Ngày mai bọn em nhiều đề cương mà chưa làm hết, nếu mai đi học thì các thầy cô lại nổi điên lên xong bọn em lại khổ, các bác cho em một lí do chính đáng để nghỉ học đi, trừ lí do ốm 😃”

📝 Ví dụ 9,

“Sáng nay em đi học bị ngã xe, bẩn hết quần áo nên phải quay về. Em xin cô nghỉ buổi học sáng nay nay ạ. Em cảm ơn cô”.

🌠 Học gia sư tại nhà Hà Nội số 1 hiện nay liên hệ: Gia Sư Sư Phạm Hà Nội

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn

Trung tâm có thể giúp gì cho anh/chị ạ?
Trung tâm có thể giúp gì cho anh/chị ạ?
Gọi ngay