Trường THPT Hà Thành có TỐT không?

1. Giới thiệu Trường THPT Hà Thành

Trường THPT Hà Thành là trường dân lập, tiền thân là Trường Phổ thông Quốc tế Hà Đông, địa chỉ ban đầu của trường là 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội đến năm 2013 chuyển về địa chỉ 36A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Kể từ đó đến nay đã hơn 10 năm trường đã thay đổi, cải tiến vượt bậc về mọi mặt và ghi được nhiều dấu ấn.

Với phương châm giáo dục “vì sự tiến bộ và phát triển của học sinh”, nhà trường liên tục đổi mới cách dạy, cách học áp dụng phương pháp học mới nhất và hiệu quả nhất. Tổ chức hoạt động nhóm trong giờ học, thuyết trình, lấy người học làm trung tâm và luôn đề cao tính tự giác học tập giúp học sinh tự tin bày tỏ ý kiến của mình. Trong 7 năm liền, 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp và 3 năm liền 70% học sinh đạt điểm xét tuyển vào đại học trên 20 điểm.

Chất lượng ngoại ngữ của trường ngày càng nâng cao với đội ngũ giáo viên nước ngoài chất lượng cùng với giáo viên chuyên môn tại trường. Tính riêng năm 2020-2021 có 15 học sinh đạt IELTS trên 5.0 và 12 học sinh đạt trên 700 điểm TOEIC.

Với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm cùng kỹ năng sư phạm. Hiện nay, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên gồm 80 người. 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó trên 70% trên chuẩn, nhiều giáo viên có hàm học vị cao, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sỹ về giảng dạy quản lý hoặc cộng tác tư vấn cho trường. Giáo viên năng động, nhiệt tình luôn quan tâm đến học sinh giúp học sinh định hướng hướng đi trong tương lai. Chú ý đến từng học sinh, biết được năng lực của mỗi học sinh để có kế hoạch bồi dưỡng. Sự tận tâm nhiệt tình của các thầy cô là một trong những sức hút của trường đối với các bậc phụ huynh.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thoáng mát các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Nhà trường còn cung cấp hệ thống thư viện, nhà thể chất, phòng thí nghiệm phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

Nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm và các cuộc thi như rung chuông vàng, festival tiếng anh, ngôi sao Hà Thành,… Học sinh được trải nghiệm kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thuyết trình, rèn luyện sự nhanh nhẹn và sáng tạo.

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh học sinh, thường xuyên thông báo kết quả tình hình học tập của học sinh. Tổ chức các buổi họp giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh giúp phụ huynh thấu hiểu con em mình hơn.

2. Học phí Trường THPT Hà Thành

Với mức học phí vô cùng hợp lý, học sinh được đào tạo trong môi trường học tập tốt, chất lượng cao.

Lớp đại trà: 2.600.000 đồng/ tháng

Lớp chất lượng cao: 2.800.000 đồng/ tháng

Chương trình học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và học kỹ năng sống:

600.000 đồng/ tháng.

Nhà trường còn có mức ưu đãi cho học sinh:

 • Phụ huynh có hai con học tại trường được giảm 5% học phí mỗi học sinh
 • Là con của gia đình thương binh, liệt sĩ được giảm 20% học phí
 • Đóng học phí cả năm được giảm 6% học phí và đóng trước một kỳ được giảm 4% học phí. Trường hợp học sinh rút học bạ sẽ phải hoàn trả số tiền nhà trường đã miễn giảm.

Nhà trường có rất nhiều mức học bổng giành tặng cho học sinh:

 • Học bổng trị giá 20 triệu đồng cho học sinh có điểm trung bình các môn dự thi vào 10 của Sở đạt từ 8,2 điểm trở lên và các năm học THCS đạt học sinh giỏi
 • Học bổng trị giá 15 triệu đồng cho học sinh có điểm trung bình thi vào 10 đạt 8 điểm trở lên và từ 2/4 năm học THCS đạt học sinh giỏi hoặc học sinh có điểm trung bình các môn thi vào 10 đạt từ 8,2 điểm trở lên nhưng không đủ 4 năm đạt HSG
 • Học bổng trị giá 10 triệu đồng với học sinh đạt điểm thi vào 10 trung bình từ 7,8 điểm trở lên và ĐTB đạt 8 điểm trở lên nhưng không đủ 2/4 năm là học sinh giỏi
 • Học bổng trị giá 5 triệu đồng với học sinh có ĐTB thi vào 10 đạt từ 7,5 điểm trở lên

3. Thông tin tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 – 2025 Trường THPT Hà Thành

Chỉ tiêu tuyển sinh: 15 lớp – 450 học sinh trong đó có 08 lớp chất lượng cao

Thời gian tuyển sinh:

 • Từ ngày 01/02/2024 nhận ghi danh và lệ phí tuyển sinh tại văn phòng nhà trường
 • Từ ngày 26/05/2024 nhận hồ sơ và nhập học trực tuyến theo quy định

Phương thức tuyển sinh và phân lớp:

 • Dựa vào kết quả thi vào lớp 10 hay kết quả xét học bạ Trung học cơ sở xếp loại học lực và hạnh kiểm Khá trở lên
 • Học sinh làm bài khảo sát chất lượng do Nhà trường tổ chức để phân lớp
 • Học sinh được phân ban theo các ban Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội

Các quý phụ huynh có nhu cầu đăng ký học cho con em mình, vui lòng liên hệ qua:

🏠 Địa chỉ: Số 36A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

☎ Số điện thoại: 0243 748 1739

☎ Hotline: Thầy Quyền 0393831931 – Cô Dung 0978326572

🌐 Website: hts.edu.vn

📱 Email: c23hathanh@hanoiedu.vn

🌐 Facebook: Hathanhhighschool (Hà Thành High School)

Liên hệ học gia sư tại nhà ở Hà Nội tốt nhất: Trung Tâm Gia Sư Sư Phạm

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon