Trường THPT Phan Chu Trinh, Hà Nội có TỐT không?

1. Giới thiệu Trường THPT Phan Chu Trinh, Hà Nội

Trường THPT Phan Chu Trinh là trường dân lập thành lập theo quyết định số 2121 ngày 10/05/2000 của UBND TP.Hà Nội trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội. Trường tọa lạc trên con phố Trịnh Công Sơn, Tây Hồ Hà Nội với khuôn viên khang trang với diện tích hơn 1600m2.

Trường có quy mô nhỏ, với tổng số 200 – 250 học sinh mỗi lớp từ 30-35 học sinh. Trong những năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt trên 90%.  Tuy có quy mô nhỏ nhưng chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo, cơ sở vật chất hiện đại cũng như đội ngũ giáo viên đạt chuẩn. Với mô hình nhỏ, nhà trường có điều kiện phát huy tối đa việc đào tạo học sinh, tối ưu các biện pháp giáo dục và các hoạt động mà mô hình khác khó thực thi.

Hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, mỗi phòng học được lắp đặt đầy đủ trang thiết bị như máy chiếu, hệ thống đèn chiếu sáng và điều hòa phục vụ tối đa cho quá trình học tập và giảng dạy. Phòng máy tính được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại giúp các em thành thạo kỹ năng tin học văn phòng phục vụ cho công việc sau này.

Đội ngũ giáo viên chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm chuẩn mực trong nghề. Các thầy cô luôn tâm huyết với nghề, luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới giúp học sinh tiến bộ từng ngày. Không chỉ giúp các em định hướng nghề nghiệp mà còn luôn quan tâm, chia sẻ động viên tới từng học sinh giúp các em vượt qua khó khăn tuổi teen và phát triển toàn diện về kiến thức, nhân cách và tâm hồn. Tinh thần thầy trò được xây dựng trên cơ sở lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau cùng nhau xây dựng nên môi trường học tập lý tưởng vì mục tiêu chung.

Nhà trường luôn đề cao tính tự giác, tôn trọng nền nếp kỷ luật. Luôn tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát triển năng lực sáng tạo. Bên cạnh hoạt động học tập, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi như giải bóng đá THPT Phan Chu Trinh, khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi như kéo co, ca hát, vẽ tranh hay tổ chức kỳ quân sự giúp tăng tính kỷ luật, nề nếp.

Với mục tiêu giáo dục “góp phần đào tạo thế hệ công dân Việt Nam nhân hậu, có tinh thần tự học và thực học, có ý thức khởi nghiệp để tự chủ – tự lực – tự cường”. Trường THPT Phan Chu Trinh là ngôi trường được nhiều phụ huynh tin tưởng bởi chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên uy tín và cơ sở vật chất đáp ứng tốt các yêu cầu.

2. Học phí Trường THPT Phan Chu Trinh

Mức học phí năm 2024 – 2025 của trường là 2.500.000 đồng/ tháng. Trường THPT Phan Chu Trinh là trường dân lập nên mức học phí có thể tăng theo từng năm. Quy định đóng học phí sẽ được nhà trường thông báo công khai vào đầu mỗi năm học.

Lệ phí tuyển sinh là 200.000 đồng, khoản phí này có giá trị cho 01 lần xét tuyển nhập học và không hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài mức học phí, nhà trường có thể thu thêm các khoản phí như tiền bảo hiểm y tế, tiền may đồng phục, phí ngoại khóa, lớp câu lạc bộ ngoài giờ. Các mục phí này sẽ được nhà trường công khai minh bạch trước phụ huynh học sinh và có sự thống nhất giữa nhà trường và cha mẹ học sinh.

Thời gian nộp học phí: phụ huynh có thể nộp 1 lần cho cả năm học hay 2 lần trước mỗi kỳ hoặc đăng ký nộp tiền hàng tháng. Học phí hàng tháng được nộp vào ngày 01 đến 05 hàng tháng.

Nhà trường đưa ra các ưu đãi về học phí:

 • Giảm 5% học phí với học sinh đóng phí 1 lần cho cả năm học
 • Giảm 2% học phí đối với học sinh đóng phí 1 lần cho nửa năm học
 • Hỗ trợ 10% học sinh cho học sinh là con thứ hai có anh/chị/em đang theo học tại trường.

3. Thông tin tuyển sinh lớp 10 THPT Phan Chu Trinh

Đối tượng tuyển sinh: học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở và đủ 15 tuổi (sinh năm 2009).

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THCS với điều kiện xếp loại hạnh kiểm Tốt và xếp loại học lực từ TB trở lên.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Hồ sơ xét tuyển vào 10 nhận tại trường
 • Học bạ THCS bản gốc
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời
 • Căn cước công dân bản sao
 • Giấy thông tin tài khoản đăng ký tuyển sinh do trường THCS cấp
 • Giấy báo kết quả thi vào 10 nếu có

Thời gian nhận hồ sơ:

 • Phát hành hồ sơ từ ngày 04/03/2024
 • Nhận hồ sơ từ ngày 20/04/2024 – 20/06/2024
 • Kết thúc nhập học đợt 1 ngày 15/07/2024
 • Xử lý hồ sơ bổ sung từ ngày 19/07/2024 – 22/07/2024

Quý phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con em mình, vui lòng liên hệ qua để biết thêm thông tin chi tiết:

 • SĐT: 024 3718 6453
 • Hotline tuyển sinh: 0865004843
 • Fanpage: facebook.com/thptphanchutrinhed
 • Địa chỉ: 133 P. Trịnh Công Sơn, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ học gia sư ở quận Tây Hồ và các quận khác tại Hà Nội: Gia Sư Sư Phạm Hà Nội

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn

Trung tâm có thể giúp gì cho anh/chị ạ?
Trung tâm có thể giúp gì cho anh/chị ạ?
Gọi ngay